8 NGÔN NGỮ CƠ THỂ HIỆU QUẢ NHẤT CHO NHÀ LÃNH ĐẠO

Ngày đăng: {post_day}/{post_month}

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc định hình nhận thức của người khác về bạn là ngôn ngữ cơ thể. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật ngôn ngữ cơ thể bạn có thể tự nâng tầm ảnh hưởng của mình mà không cần nói một lời. Và đó cũng là một trong những điểm quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Sau đây là 8 tín hiệu của cơ thể đem lại hiệu quả đặc biệt trong giao tiếp cho một nhà lãnh đạo. 

1. Duy trì giao tiếp bằng mắt và kỹ thuật lắng nghe tích cực

Mọi người đều muốn cảm thấy được quan tâm, và sự lắng nghe tích cực của bạn sẽ cho người khác thấy điều đó. Bằng cách giữ sự liên hệ bằng mắt phù hợp với những gì người khác nói, thỉnh thoảng gật đầu, và sử dụng các biểu hiện khác của sự chú ý say mê, bạn đang thể hiện sự tôn trọng chuyên nghiệp của mình với người đối diện.
 

 
Ngôn ngữ cơ thể là vũ khí đầy sức mạnh của những nhà lãnh đạo thế giới

2. Giữ lòng bàn tay úp xuống

Những người xung quanh bạn có thể không nhận ra chuyển động tinh tế này, nhưng nó sẽ giúp hình thành ý kiến của họ một cách giống nhau. Khi một cá nhân đặt cả hai lòng bàn tay của mình xuống trên bàn, bục, hoặc quầy trong khi nói chuyện với những người khác, nó cho thấy quyền lực và sự lãnh đạo.

3. Cư xử một cách đồng bộ 

Adam Khoo – chuyên gia đào tạo hàng đầu Châu Á gọi đây là kỹ thuật mô phỏng. Ông cho rằng bắt chước, hay “nhái” ngôn ngữ cơ thể của người khác cho thấy bạn hoà mình với người khác. Hãy xem tư thế của người khác và bắt chước theo để khẳng định là chúng ta đang đồng thuận với họ.

4. Gây ấn tượng với tư thế rộng

Trong khi nói chuyện với – hoặc trước – những người khác, nếu bạn áp dụng một dáng đứng rộng, việc đó mở rộng cơ hoành và truyền đạt giọng nói của bạn một cách hiệu quả hơn. Bạn cũng xuất hiện ấn tượng và có ảnh hưởng hơn, tạo cho người khác cảm giác tin tưởng để hợp tác hoặc hành động cùng bạn.

5. Giữ ngôn ngữ cơ thể mở và loại bỏ rào cản có thể

Mọi người lấy tín hiệu cảm xúc từ người nói chuyện với họ. Vì vậy, nếu bạn ngồi không thẳng lưng, khoanh tay lại, hoặc có bất cứ điều gì thể hiện sự khép kín, người đối diện sẽ biểu hiện lại tương tự. Hãy giữ ngôn ngữ cơ thể thư giãn và hai cánh tay ở bên bạn để biểu thị sự cởi mở cho những người mà bạn tương tác. 
 

Ngôn ngữ cơ thể giúp con người biểu đạt nhiều hơn lời nói

6. Nụ cười chân thành

Một nụ cười có sức thuyết phục sẽ bắt đầu từ từ và lan ra khắp các phần còn lại của khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt. Khi tiếp cận một cá nhân, hãy tưởng tượng như bạn đang chào một người bạn cũ, và một nụ cười chân thành sẽ xuất hiện. Những biểu hiện đó thể hiện một cảm giác ấm áp và chào đón, và khuyến khích người khác cởi mở với bạn.

7. Hạn chế những chuyển động không cần thiết

Đừng đứng như tượng gỗ trong đàm thoại kinh doanh. Tuy nhiên, loay hoay, gãi, lắc lư, co rúm, hoặc bồn chồn là biểu hiện của sự căng thẳng hoặc thiếu kiên nhẫn. Việc “khoa tay múa chân” trong khi trò chuyện cũng làm người khác xao lãng khỏi những điểm quan trọng. Cách tốt nhất là kết hợp các chuyển động tự nhiên, có kiểm soát một cách tinh tế để nâng cao quan điểm của bạn và phản ánh những ngôn ngữ cơ thể của người khác.

8. Tập bắt tay mạnh mẽ

Cảm giác xúc giác của một cái bắt tay đã biến nó thành lời chào phổ biến ở nhiều nền văn hóa. Tuy nhiên, để hoàn thiện hành động đơn giản này bạn cần phải tập luyện. Tránh bắt tay quá yếu hay quá mạnh bạo. Thay vào đó, hãy bắt tay nhanh gọn, tự nhiên để tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng.

Bạn thân mến, 

Bạn có biết rằng ngôn ngữ cơ thể có tác động đến 55% trong giao tiếp? Và bạn có biết rằng, hầu hết những nhà lãnh đạo xuất chúng đều là những người có khả năng diễn thuyết, hùng biện tuyệt vời? 

Bạn mong muốn học được những khả năng sử dụng ma thuật ngôn ngữ để lãnh đạo thành công? Hãy đến với Hội thảo LÃNH ĐẠO ĐỘT PHÁ THẾ KỶ 21 – chương trình là một cơ hội duy nhất để bạn khám phá những công cụ, chiến lược và những bí mật được các nhà lãnh đạo hàng đầu sử dụng để tạo ra ảnh hưởng tích cực ngay lập tức và lâu dài cho đội ngũ của mình.
Đến với chương trình này, tức là bạn đang đứng trước cơ hội “đứng trên vai những người khổng lồ” – những người lãnh đạo đã thành công để trở thành nhà lãnh đạo xứng tầm với kỷ nguyên mới! Còn chần chừ gì nữa.

Ban tổ chức dành tặng 50 vé miễn phí cho những ai cam kết và sẵn sàng hành động sớm!

Đường dây nóng: 0936 718 234 | 0902 68 78 68 luôn sẵn sàng hỗ trợ Anh/Chị,