8 Cách Nghĩ Khiến Bạn Khó Mà Giàu Được

Ngày đăng: {post_day}/{post_month}

Trong khi người nghèo luôn nghĩ mình phải lựa chọn giữa gia đình hạnh phúc và trở nên giàu có, người giàu biết họ có thể sở hữu cả hai.
Những ý nghĩ hằng ngày ảnh hưởng tới tương lai và khả năng làm giàu nhiều hơn bạn tưởng. Đó là điều mà triệu phú tự thân người Mỹ Steve Siebold phát hiện ra sau khi nghiên cứu những người giàu có trong 25 năm qua. Tác giả  đã đúc kết 8 suy nghĩ và niềm tin phổ biến khiến bạn khó giàu, theo Cnbc:


 
Ảnh minh họa: Overgroundonline.

1.    Tôi phải có bằng thạc sĩ/tiến sĩ mới giàu được

Suy nghĩ này xuất phát từ việc cho rằng sự giàu có bắt nguồn từ giáo dục chính quy - hay nói cách khác, phải đạt trình độ nhất định nào đó mới giàu được. 
"Mặc dù người giàu tôn trọng sức mạnh của giáo dục chính quy, họ thường không gắn nó với việc tạo lập sức mạnh tài chính", Siebold viết. Nhiều người giàu vào hạng nhất thế giới có trình độ học vấn thấp và sự giàu có của họ thông qua việc mua và bán những kỹ năng, kiến thức cụ thể.
Tất nhiên, nhiều người thành công có bằng tiến sĩ nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để trở nên giàu có. 

2.    Làm việc chăm chỉ sẽ khiến tôi giàu

Mặc dù những người giàu coi trọng sự chăm chỉ, họ biết rằng cuối cùng, thứ tạo ra của cải là những đòn bẩy khác. 
"Nếu làm việc chăm chỉ là bí quyết thành công về tiền bạc thì tất cả các công nhân xây dựng và bồi bàn đều giàu", nhà triệu phú Steve Siebold viết.
Những người giàu có nhất rất chăm chỉ nhưng không phải theo cách hiểu truyền thống. Chăm chỉ để giàu có nghĩa là nghĩ về những sự cạnh tranh và động lực vươn lên, biết tận dụng sức mạnh trí não của chính mình và những người tư vấn.

3.    Muốn giàu cần có chút may mắn

Phần đông mọi người nghĩ rằng giàu có là một đặc quyền nhưng những người giàu thực sự lại nghĩ đó là một quyền lợi ai cũng có. Họ tin rằng mình có quyền giàu khi sẵn sàng tạo ra những giá trị lớn cho những người khác.
Trong lúc đa số mọi người đang đợi chờ sự giàu có đến với mình và cầu nguyện may mắn, những triệu phú, tỷ phú lại đang lo giải quyết các vấn đề. Họ tin rằng nếu mình làm cho cuộc sống của những người khác tốt đẹp và thoải mái hơn, thì họ có quyền giàu.


 
Tự do tài chính là một lựa chọn

4.    Tôi phải có tiền thì mới kiếm được nhiều tiền

Sự thật là bạn phải có những ý tưởng hay để giải quyết các vấn đề thì sẽ kiếm tiền tốt. Những người giàu tin rằng việc sử dụng tiền của những người khác để kiếm tiền là một ý tưởng tuyệt vời. Họ sẽ không đặt câu hỏi "tiền đâu" mà chỉ xoáy vào việc "cái này có đáng mua, đáng đầu tư, đáng theo đuổi không?". Nếu câu trả lời là có, họ biết nguồn tiền luôn sẵn bởi những người nhiều của cải luôn tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt và tạo ra lợi ích từ những khoản đầu tư này.

5.    Tôi chỉ cần có đủ tiền để nghỉ hưu

Số đông thường đặt mục tiêu là nghỉ hưu lúc 60 tuổi và hy vọng có đủ tiền để trang trải cuộc sống từ đó tới lúc chết. Họ không có tham vọng gì hơn.
Đừng sợ nghĩ lớn. Hãy dám ước mơ và cố gắng hết sức để thực hiện. Đừng tự bó buộc mình trong suy nghĩ chỉ cần có đủ tiền cho những thứ cơ bản nhất của cuộc sống.

6.    Tôi làm việc để kiếm tiền

Trong khi đa số mọi người tin rằng làm việc là để mưu sinh thì người giàu tin là làm việc để hoàn thiện bản thân - họ biết điều mình thích làm và tìm ra cách kiếm tiền khi làm việc đó.
"Làm việc chỉ với mục đích kiếm tiền là chiến lược tệ nhất để bồi đắp sự giàu có. Thay vào đó, cần tìm ra công việc với tiềm năng lớn nhất, tập trung vào đó. Khi bạn tìm thấy nó, đầu tư cả khối óc lẫn trái tim vào công việc để trở thành người giỏi giang nhất trong lĩnh vực của mình. Bạn sẽ gặt hái được thành công và tiền bạc" Siebold nói.

7.    Tôi không thể có tất cả

Người trung bình nghĩ rằng họ phải lựa chọn giữa việc có một gia đình hạnh phúc với việc trở nên giàu có. Người giàu biết họ có thể cùng có mọi thứ và nghĩ cách để thực hiện được việc này. 

8.    Trở nên giàu có hay không chẳng do tôi

Người trung bình nghĩ họ chẳng thể kiểm soát được việc tiền bạc có đến với mình hay không còn người giàu biết điều này nằm trong tầm tay.
"Cách duy nhất để học cách nghĩ giống người giàu là tìm hiểu họ thật kỹ. Mỗi hành động đều bắt nguồn từ cách chúng ta nghĩ và điều chúng ta tin. Trong khi đa số mọi người tin rằng trở nên giàu có là điều họ không điều khiển được thì các triệu phú, tỷ phú biết rằng kiếm tiền và tích lũy của cải có mối quan hệ nguyên nhân - kết quả", Siebold đúc kết. 

Nếu bạn có mong muốn “nghỉ hưu sớm”, “tự do tài chính” để có thời gian cho bản thân và những người thân yêu, đừng chần chừ trong kế hoạch phát triển bản thân. 

Hãy tham dự Hội thảo Bí Quyết Tự Do Tài Chính Cùng Adam Khoo vào ngày 08/10 sắp tới. Với kinh nghiệm 25 năm kinh doanh, đầu tư tài chính và hiện tại có tổng thu nhập hàng năm 30 triệu USD, ông chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm!

Hãy liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 để biết thông tin chi tiết.

Nguồn: Vnexpress