7 BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ THIẾT KẾ THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 10/Aug

Khi bạn đặt ra mục tiêu cho mình, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt dù bạn có vấp ngã, thất bại trên hành trình đó. Sau đây là một số chiến lược đáng học hỏi để đi đến thành công:

1. Về mặt tâm lý

Nhiều người thường dễ bị tác động với những thăng trầm của cuộc sống, họ không nhận ra sự khía cạnh khác nhau cần thiết. Những người khác có thể quá lười biếng hoặc quá bảo thủ cố chấp không đủ sức nhắc nhở bản thân họ hành động, không có bất cứ động thái gì để thay đổi.

Thành công là một trò chơi tâm lý.  Bí quyết của thành công là vượt qua những cảm xúc tâm lý tiêu cực. Thành công sẽ đền đáp cho những người lạc quan, khiêm nhường và luôn chủ động.

bí quết để thành công1

2. Nghĩ tích cực

Bạn có biết rằng, tâm trí của chúng ta mạnh mẽ nhiều hơn bạn nghĩ. “Chúng ta sẽ trở thành những gì mà ta nghĩ hàng ngày”, Adam Khoo – triệu phú trẻ người Singapore chia sẻ. Những gì bạn nghĩ cuối cùng sẽ trở thành hiện thực. Nếu suy nghĩ về nghèo đói, bạn sẽ nghèo đói, nếu suy nghĩ về thành công bạn sẽ thành công. Hiện tại của bạn chính là kết quả tâm trí bạn đã từng tập trung nghĩ về.

bí quết để thành công2
3. Quyết định những gì bạn cần

Đây là bước quan trọng, cũng là bí quyết thành công của rất nhiều người. Một khi đã quyết định, tâm thức của chúng ta sẽ lấp đầy bằng các thông tin, hình ảnh để đẩy những suy nghĩ và hành động đồng bộ giúp chúng ta đạt được kết quả như mong muốn.

bí quết để thành công 3
4. Đặt mục tiêu rõ ràng, dễ hiểu

Trong việc theo đuổi những kết quả mong muốn, bạn phải có một mục tiêu xác định, có thời gian, định lượng rõ ràng. Ví dụ như: “Tôi muốn tăng lương lên 20.000 USD vào năm 2018”. Mục tiêu phải vừa phải đủ tính thách thức, không quá dễ dàng cũng không quá lớn ngoài sức thực hiện của bản thân.

bí quết để thành công 5
5. Mơ ước và hình dung

Vì thành công là một trò chơi của tâm trí, đừng ngại ngần gieo những hạt giống bằng cách luyện tập suy nghĩ, tưởng tượng, hình dung ra kết quả cuối cùng. Trí não của chúng ta không có khả năng phân biệt giữa thực tế và tưởng tượng. Vì vậy việc hình dung tạo ra cho chúng ta nhiều năng lượng và suy nghĩ tích cực hơn.

bí quết để thành công 4

6. Làm việc chăm chỉ và thông minh hơn

Không gì có thể thay thế cho sự lao động chăm chỉ. Tuy nhiên, chăm chỉ phải kết hợp cùng với sự thông minh. Thành công đến từ những gì bạn có thể làm trong 24 tiếng, vì vậy hãy biết cách phân bổ công việc hợp lý, tạo một chiến lược rõ ràng để đạt được kết quả cao nhất, trong giới hạn nguồn lực.

bí quết để thành công 6
7. Ngừng sợ hãi

Nỗi sợ hãi có thể tiêu diệt những ước mơ tuyệt vời nhất. Để vượt qua nỗi sợ hãi, chỉ cần tập trung vào những phần trực quan của kết quả mặc dù thực tế sẽ có nhiều rủi ro. Sợ hãi, là một trạng thái tâm lý có thể khuất phục mọi ý chí của con người và để lại sự tuyệt vọng. Hãy sẵn sàng hành động và vượt qua những trạng thái tâm lý tiêu cực để bước tới thành công ở phía trước.

bí quết để thành công7

Lời kết

Nền kinh tế bấp bênh và khó khăn hiện nay là thách thức không phải của riêng ai, bạn cần học hỏi và phát triển bản thân mình mỗi ngày để vượt qua những rào cản. Hãy gặp gỡ những người tích cực, học ở những người thành công, đọc những cuốn sách giúp bạn có được tu duy tích cực, hành động nhất quán, mục tiêu rõ ràng. Vì HẠNH PHÚC và THÀNH CÔNG của bạn, Adam Khoo Education gửi đến những chương trình đào tạo phát triển bản thân hàng đầu từ những chuyên gia, những bậc thầy nổi tiếng thế giới như Adam Khoo, Leroy Frank Ratnam, Geshe Michael Roach…

ĐĂNG KÝ NGAY

Hãy đăng ký hoặc liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn

Nguồn: successstory.com