6 TƯ DUY THẤT BẠI KINH ĐIỂN CẢN LỐI THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 22/08/16

Bạn có đang mắc phải những tư duy kinh điển khiến mọi kế hoạch và ước mơ vẫn chưa thể thành hiện thực. Hãy khám phá và tìm ra nguyên nhân mấu chốt “cản lối” bạn dấn bước thành công qua bài viết sau đây. Đặc biệt, bài viết đưa ra những dấu hiệu giúp bạn nhận ra mẫu người thất bại và hãy cố gắng tránh càng xa họ càng tốt. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, suy nghĩ cũng có hiệu ứng lây lan. Nếu bạn ở bên cạnh mẫu người thất bại đủ lâu, bạn sẽ trở thành họ.

1. Những câu nói “để đời” lặp lại theo năm tháng

Muốn hiểu rõ 1 người, hãy lắng nghe cách nói và hướng nhìn của họ đối với 1 vấn đề. Những người thất bại thường không nhận sự thất bại của bản thân, họ luôn phát biểu đủ với những câu so sánh mình và người khác: “Tôi mà giàu có như A, như B, như C, thậm chí tôi sẽ giỏi hơn họ làm việc tốt hơn họ và tính tình phóng khoáng hơn họ nhiều!”

2. Người thành công luôn có xuất thân tốt

Người thất bại cho rằng, những người giàu thường có nguồn gốc xuất thân tốt, người thân giúp đỡ, “con ông cháu cha”, chứ không tự lực mà giàu được. Thực tế: “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn nhưng chết đi trong nghèo khó đích xác là lỗi lớn”. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn giàu có là nhờ một ai đó. Nếu có điều kiện mà không biết cách tư duy, không có khiếu làm ăn, thì cũng hoàn nghèo mà thôi. “Con nhà giàu” chỉ là điều kiện cần. Thực tế rất nhiều người giàu thường có một quá khứ nghèo khổ.

tap-quan-sat
3. Kém may mắn là sự sắp đặt của số phận

Người thất bại cho rằng: Điều gì xảy ra cũng có nguyên do, và nguyên do phần lớn xuất phát từ…hoàn cảnh chứ không phải lỗi ở họ. Điểm xấu, do kém may mắn. Bị người yêu bỏ, do không gặp may. Họ đã cố gắng hết sức nhưng “trời không thương” nên họ thường xui xẻo. Vì vậy, họ không thể làm được những chuyện phi thường.

Thực tế: Khi bạn không làm được điều gì đó, lỗi là ở bạn. Tương lai của bạn nằm trong tay bạn, do chính bạn quyết định. Chỉ cần bạn chịu thay đổi, không gì là không thể. Suy nghĩ theo hướng bi quan chỉ khiến bạn tự đánh lừa bản thân để trở nên kém cỏi hơn.

4. Tiền sinh ra là để xài

Người thất bại cho rằng: Tiền sinh ra là để xài. Vì vậy, khi kiếm được tiền, hãy tiêu xài thoải mái nhất có thể. Cuộc sống có bao lâu, khư khư giữ tiền trong người, tới khi “ra đi” rồi thì có mang theo được không? Thực tế, việc tích lũy là một trong những kĩ năng quan trọng để trở nên giàu có. Tích lũy để xài ở tương lai, chứ không phải để trưng bày. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn không thể dư dả, bạn không thể nào được gọi là thành công được.

5. Có nhiều tiền quá thì không hạnh phúc

Người thất bại cho rằng: Tiền bạc luôn đi kèm với nhiều mối nguy cơ và những người nhiều tiền là những người cô độc, gặp nhiều trắc trở, thiếu hạnh phúc. Những người giàu có thường nghèo tình nghĩa.
Thực tế: Điều đó chỉ xảy ra trong những trường hợp cá biệt, khi có nhiều người quá coi trọng đồng tiền mà quên mất mọi thứ xung quanh. Nếu là một người thành công thật sự, họ sẽ biết cân bằng giữa sự nghiệp – tình yêu và gia đình. Khi bạn còn có tư duy “có tiền chưa chắc có hạnh phúc”, thì bạn vẫn còn nghèo và chưa hạnh phúc thật sự.

6. Giàu có là do làm ăn không chân chính

Người thất bại cho rằng: Những người quá giàu có và kiếm tiền dễ dàng thường là những người làm ăn không chân chính. Như vậy họ mới giàu nhanh và dễ như thế được. Tiền không dễ kiếm chút nào.

Thực tế: Bạn không tin tưởng bản thân, không tin tưởng vào tiền bạc thì làm sao tiền bạc có thể đến với bạn? Đừng nghĩ rằng mình làm việc vì tiền, hãy làm việc vì đam mê, vì cống hiến, tự khắc tiền sẽ đến nhanh không ngờ. Với những người giàu từ chất xám, cách họ tư duy tích cực khiến dòng tiền chảy đến với họ.

Basic RGB
Nắm bắt cơ hội của bạn ngay hôm nay để gặp gỡ Adam Khoo – kỳ tích từ 1 học sinh yếu kém đã trở thành 1 trong 40 triệu phú trẻ dưới 40 tuổi của Singapore – Tìm kiếm chìa khóa tư duy “Thành Công” cho riêng bạn tại Hội thảo“LÀM CHỦ TƯ DUY THAY ĐỔI VẬN MỆNH”.

Thời gian: Ngày 31/03/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68