6 điều con người ai cũng biết nhưng lại vờ bỏ qua

Ngày đăng: 07/Dec

Bạn đã từng nghĩ về thành công mà bản thân muốn đạt được. Bạn đã từng theo đuổi những thành công bên ngoài, có bao giờ bạn thực sự những thành tựu khác từ bên trong? 6 điều đơn giản dưới đây chắc không quá xa lạ với bạn nhưng con người vốn mong cầu quá nhiều nên thường không nhận biết được chính bản thân mình. 

6 điều con người ai cũng biết nhưng lại vờ bỏ qua

1.    Bạn sẽ không biết được có bao nhiêu phiên bản về mình trong suy nghĩ và cửa miệng người khác

Và bạn cũng không thể ngăn cản họ nói về mình, không có cách để ngăn cản những tin đồn, đàm tiếu. Nhưng có một điều bạn có thể làm được, chính là bỏ mặc, cũng không cần phải giải thích, người hiểu bạn sẽ tin tưởng bạn, người có thể đi cùng bạn sẽ tự đánh giá điều mà họ nghe được. 

Vì lời nói ra dễ dàng nên bản thân bạn cũng đừng vì một lời nói mà đánh giá hay quy kết người khác. Bao nhiêu kế ly gián trong lịch sử, bao nhiêu bất đồng đã trải nghiệm đều chứng minh rằng lời nói thường tạo nghiệp sớm cho bạn hơn bất kỳ điều gì khác. 

2.    Trạng thái tốt nhất chính là tĩnh tại

Bạn càng trưởng thành sẽ càng hiểu được, bên ngoài bầu trời còn có bầu trời khác, trên người tài còn có người tài hơn, bởi thế giới này không phải chỉ riêng bạn đang tồn tại.

6 điều con người ai cũng biết nhưng lại vờ bỏ qua

Bất kể người khác hành xử thế nào, bạn nhất định phải biết kiềm chế, không nên khoe mẽ hay thể hiện bản thân.
Làm người nên học cách im lặng, đừng nói lời xấu về người, chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ. Không cầu sâu sắc, chỉ mong đơn giản.

3. Không cần nói hết về bản thân

Có những điều bạn thấy là chuyện trọng đại, nhưng trong mắt người khác đó có thể chỉ là chuyện nhỏ. Bởi vì họ không phải là bạn, không trong hoàn cảnh của bạn nên không cách nào hiểu được cảm giác của bạn. Vì thế, không cần phải nói hết ra cho người khác, bạn cũng có thể tự mình giải quyết. Trên thế giới này, ngoại trừ bản thân ra sẽ không ai có thể hy sinh hết mình vì bạn.

4. Cất bỏ mặt nạ

6 điều con người ai cũng biết nhưng lại vờ bỏ qua

Có một sự thật là, chúng ta luôn mang theo mặt nạ để đối mặt với mọi điều trong cuộc sống. Bạn biết rằng không muốn nhưng vẫn làm, bạn biết rằng không thoải mái nhưng vẫn gặp… bạn sẽ tự đánh mất mình nếu cứ tiếp tục sống thực với bản thân. Hầu hết các doanh nhân lỗi lạc, những người tuyệt vời nhất trên thế giới này đều say mê với những điều họ tin, họ sống thực với điều họ muốn, họ thích. Và đôi khi họ kỳ cục, khác người - nhưng chúng ta cũng đâu cần phải giống với bất cứ ai ở ngoài kia đúng không? 

5. Mọi việc rồi cũng sẽ qua

Có những việc hôm nay được xem là chuyện lớn nhưng ngày mai lại chỉ là chuyện nhỏ; việc xảy ra trong năm nay được coi là chuyện lớn, sang năm chỉ còn là một câu chuyện; kiếp này được coi là đại sự, kiếp sau cũng chỉ là truyền thuyết.

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc, hãy tự nhủ với bản thân rằng: Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi sẽ đến, một ngày mới sẽ lại bắt đầu.

6. Cái giá của trưởng thành không rẻ nhưng xứng đáng

Thời điểm ta khóc mà không có người dỗ dành, ta học được kiên cường; thời điểm ta sợ hãi mà không có ai bên cạnh, ta học được dũng cảm.

Thời điểm phiền não mà không có người hỏi han, ta học được cách thừa nhận; lúc mệt mỏi không có người dựa vào, ta học được cách tự lập. Cứ như vậy ta tìm được chính bản thân mình, vốn là người rất tài năng, ưu tú.

Bạn thân mến, thành công với mỗi người mỗi khác. Bạn không cần phải nỗ lực đi chiếc giày của người khác, mặc chiếc áo của người khác, nỗ lực và sự chú tâm tốt nhất, hiệu quả nhất chính là mặc vừa chiếc áo may cho chính mình. Nếu bạn không lắng nghe bản thân, không theo đuổi những điều mình mong muốn, cuộc sống hữu hạn sẽ khiến bạn có lúc nhìn lại và hối hận. 

Nguồn: Tinhhoa