6 BÀI HỌC TỪ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP KHÔNG TƯỞNG CỦA ADAM KHOO & RICHARD BRANSON

Ngày đăng: 17/Jul

Hai con người đến từ hai quốc gia Á – Âu, đều là những người đã xây dựng, phát triển thành công những tập đoàn lớn và đều là tấm gương khởi nghiệp cho rất nhiều người trên toàn thế giới học theo. Từ tay trắng, cả Adam Khoo và Richard Branson đều tạo ra được một khối tài sản khổng lồ, một cuộc đời nhiệt huyết và sống hết mình với những gì họ đam mê.

Dưới đây là 6 bài học đáng khâm phục từ hai người đàn ông nghị lực này mà chúng ta có thể học hỏi cho bản thân mình:

banner ok nhaât-01

1. Hạnh phúc – chìa khóa của thành công

Hạnh phúc là mục tiêu của tất cả chúng ta. Nhiều người cho rằng, chỉ khi thành công trong kinh doanh và giàu có mà con người gặt hái được sự hạnh phúc, an vui. Nhưng hầu như không ai nghĩ đến điều ngược lại. Là thực chất, những người thành công và giàu có nhất như Adam Khoo & Richard Branson được như ngày hôm nay vì họ thực sự cảm thấy hạnh phúc. Adam Khoo cho rằng, hạnh phúc là một hành trình. “Khi tôi thấy mình đang gần với mục tiêu hơn, mỗi ngày, tôi cảm thấy hài lòng và hạnh phúc” – Adam Khoo.

Tỷ phú Richard Branson cũng chia sẻ: “Nhiều người bị cuốn vào những việc làm họ nghĩ rằng sẽ khiến họ hạnh phúc. Nhưng theo tôi, đây mới chính là sự thất bại. Hạnh phúc không phải là việc bạn làm gì, mà là bạn trở thành như thế nào. Để có hạnh phúc, bạn phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về nó. Cứ nhớ danh sách những việc-cần-làm, nhưng cũng đừng quên cả danh sách bạn muốn -trở-thàn- người-thế-nào nữa”.

2. Theo đuổi niềm đam mê

Khi xây dựng doanh nghiệp hay làm việc bạn yêu thích, thì đó không đơn thuần là công việc nữa, đó là niềm vui mỗi ngày. Adam Khoo gây dựng nên doanh nghiệp đào tạo và bản thân ông cũng là một chuyên gia đào tạo hàng đầu. Ông chia sẻ rằng với những khoản đầu tư hiện nay, ông đã có thể nghỉ hưu nhưng một ngày không công việc với ông lại là ác mộng. Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng bắt gặp một Adam Khoo rất giản dị đời thường đi khắp các nước để chia sẻ sự hiểu biết và truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Hay Richard Branson đam mê với Virgin như con đẻ, đam mê sống và đam mê tìm tòi phát triển những điều mới. Ông luôn tạo cho Virgin một hình ảnh năng động, quyến rũ và mạnh mẽ nhất.

3. Luôn tràn đầy năng lượng

Richard Branson là một ví dụ sống động cho một sự thịnh vượng tuyệt vời trong việc thưởng thức cuộc sống. Ông không chỉ biết cách làm việc hăng say mỗi ngày mà cũng rất hết mình trong mỗi cuộc chơi. Từ những chuyến du hành bằng khinh khí cầu khắp thế giới hay nhảy dù xuống các tòa nhà, Branson hiểu được giá trị của cuộc sống một cách đầy đủ nhất. Và với những ai biết tới Adam Khoo, đều rất khâm phục ông về lối sống giản dị, luôn đủ năng lượng để tạo ra hào hứng và sinh lực cho những người xung quanh.

Adam Khoo có khả năng truyền cảm hứng và năng lượng cho người xung quanhAdam Khoo có khả năng truyền cảm hứng và năng lượng cho người xung quanh

4. Niềm tin

Mục tiêu định hướng đường đi như chính niềm tin mãnh liệt vào khả năng của bản thân và khát khao thành công mới là nguồn nguyên liệu thúc đẩy cá nhân nỗ lực thực hiện các kế hoạch đã đề ra. Mỗi người đều có một mục tiêu làm giàu khác nhau. Song điểm chung chính là những mục tiêu này sẽ thôi thúc cá nhân không bỏ cuộc. Adam Khoo đã từng chia sẻ rằng: “Những thời điểm gặp thất bại hay khó khăn, các bạn nên nghĩ đến lý do vì sao mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy”.

Tỷ phú “nổi loạn” với những triết lý sống mạnh mẽ và đáng kính phụcTỷ phú “nổi loạn” với những triết lý sống mạnh mẽ và đáng kính phục

5. Thành công luôn đi kèm với sự kiên trì

Trước khi đạt được thành công như hôm nay, cả Adam Khoo và Richard Branson đều đã trải qua những gian khó, thậm chí là vấp phải những thất bại cay đắng. Hãng Virgin ngoài những thương hiệu chủ lực thì cũng có những ý tưởng đã bị thua ngay từ ban đầu. Nhưng bản thân Richard luôn cho rằng những sai lầm chính là cơ hội để thành công tới sớm hơn. Điều quan trọng là đừng né tránh thất bại, hãy để nó giúp bạn trưởng thành.

6. Tập trung vào mục tiêu

Adam Khoo và Richard đều là những người biết rõ mình muốn gì, phác thảo con đường cho riêng mình và theo đuổi đến cùng những mục tiêu đã vạch ra. Quan điểm của hai ông cho rằng, sai lầm của những người mới khởi nghiệp là bị phân tâm trước quá nhiều ý tưởng và cách thức kinh doanh khiến xa rời mục tiêu ban đầu. Chính vì vậy, hãy xác định rõ ràng mục tiêu và chiến lược, sau đó thiết lập một thời gian cụ thể hoàn thành. Đừng để những yếu tố khác hoặc những giấc mơ viển vông mờ mịt làm bạn mất phương hướng trên con đường đó.

Từ kinh nghiệm cá nhân, Adam Khoo cũng cho rằng việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ định hướng cho cá nhân đó phác thảo ra được con đường và những nguồn lực bản thân cần tìm kiếm để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng sắc bén hơn.

Lời kết
Tháng 9 sắp tới, lần đầu tiên Richard Branson và Adam Khoo sẽ cùng tới Việt Nam chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp cũng như những bài học khởi nghiệp cho người trẻ. Đây là cơ hội duy nhất để kết nối đầu tư kinh doanh và học hỏi từ những người tài năng, nổi tiếng nhất.

Thông tin chương trình:
Thời gian: 12-13 tháng 9 năm 2015, từ 8:00 đến 18:00
Địa điểm: Nhà thi đấu quân khu 7, số 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ NGAY

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn