5 lý do khiến bạn không thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Ngày đăng: 06/Jul

Trở thành người giỏi nhất không thể xảy ra sau một đêm. Nó đòi hỏi công sức, sự thực hiện và động lực.Và mặc dù hầu hết mọi người đều muốn tiến bộ, nhưng họ lại không nỗ lực thực hiện để đạt được điều đó. Những người khác đang làm mọi thứ họ có thể làm để trở nên tốt đẹp hơn, thông minh hơn và giỏi trong việc kinh doanh hoặc công việc của họ, nhưng khi tới một điểm không thấy được kết quả, họ lại bỏ cuộc.

Rồi sau đó có những người lại rơi vào chiếc bẫy biện hộ. Tôi quá già để làm việc đó. Tôi không có thời gian. Ai đó sẽ làm việc đó. Giờ đã quá muộn rồi. Tôi không đủ thông minh. Tôi không sẵn sàng. Tôi quá sợ. Đây chỉ là một vài trong số những lời biện hộ thường gặp, và chắc chắn chúng không phải là duy nhất.

Dưới đây là 5 lý do cản trở bạn thực hiện được giấc mơ của mình trong cuộc sống và công việc, và cách vượt qua chúng:

1. Bạn hết thời gian

Hầu hết mọi người đều ước họ bắt đầu sớm hơn, nhưng không bao giờ là quá muộn để làm bất cứ việc gì đó.
Leonardo Da Vinci đã 51 tuổi khi ông vẽ bức Mona Lisa. Jimmy Wales lập trang Wikipedia khi ông 35 tuổi. Thách thức lớn nhất của bạn không phải là tuổi tác mà là thực tế rằng bạn có quá ít niềm tin chắc chắn vào năng lực của mình. Nếu muốn đủ nhiều, bạn sẽ tìm ra cách. Ngay hôm nay hãy quyết định thúc ép mình thêm một lần nữa.

2. Bạn hết tiền

Bạn không cần tất cả tiền bạc trên thế giới này thì mới làm giỏi nhất việc bạn làm. Nhưng khi dự án hoặc ý tưởng của bạn phụ thuộc phần lớn vào số vốn mà bạn có, thì nó sẽ chết chính vào lúc bạn cạn nguồn lực để đẩy nó tiến xa hơn. Ví dụ, nếu bạn quản lý một dự án như Elon Musk, thì thành công của bạn có thể tùy thuộc vào số lượng những thất bại mà bạn đã trải qua. Một lần ra mắt không thành công có thể giết chết công ty bạn nếu bạn không có đủ nguồn lực cho những lần ra mắt khác.

Tin tốt là bạn không cần phải đặt chân lên mặt trăng để thành công hoặc ra mắt thứ gì đó có ý nghĩa. Bạn có thể vẫn là người làm công việc của mình tốt nhất thế giới mà không có tất cả số tiền mà các nhà đầu tư có thể cung cấp. Tiền không phải là vấn đề thực sự của bạn. Và có nhiều tiền hơn có thể không giải quyết được các vấn đề liên quan như tìm được thị trường sản phẩm phù hợp, thực hiện hoặc có một sản phẩm có thể giúp mở rộng qui mô.

3. Bạn sợ hãi và thậm chí còn không dám thử

Vậy là bạn sợ hãi. Bạn không đơn độc. Nỗi sợ thất bại là một trong những lý do lớn nhất giải thích tại sao hầu hết các ý tưởng không được ra mắt. Mặc dù hoàn toàn ổn khi sợ hãi, nhưng nó không nên cản trở bạn cho cả thế giới thấy bạn giỏi điều gì.

Mark Zuckerberg đã từng nói rằng: "Rủi ro lớn nhất là không mạo hiểm tí nào. Trong một thế giới đang thay đổi thực sự nhanh chóng, thì chiến lược duy nhất đảm bảo thất bại là không mạo hiểm”.

Không sợ hãi không phải là can đảm mà là chiến thắng nó. Đừng để nỗi sợ hãi khống chế các hành động của bạn.

4. Bạn cứ nói mãi về nó nhưng không thể bắt đầu hành động 

5 lý do khiến bạn không thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Hãy ngừng nói và bắt đầu làm. Bạn có thể có ý tưởng sáng chói nhất, nhưng nếu bạn không nghiêm túc với nó, thì nó sẽ ở mãi trong đầu bạn đến hết đời. Bạn muốn dành phần đời còn lại mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn hay hành động ngay từ hôm nay và đưa giấc mơ của bạn ra thế giới?

Bạn không thể làm chủ cuộc đời mình hay thế giới này nếu cứ giữ thái độ trung lập. Đứng ở giữa thì an toàn. Đây cũng là chỗ nhiều người chọn. Hãy bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn.  Chỉ bạn mới có sức mạnh để đẩy bản thân đi xa hơn một bước.

5. Bạn mất hứng thú và không bao giờ hoàn thành những việc bạn đang làm

Nhiều người mất đi sự tập trung một cách rõ ràng và bắt đầu chuyển sang làm việc khác. Nhưng hãy đoán xem? Những người này sẽ làm những việc tương tự với dự án kế tiếp: mở dự án, thấy chán nản, và tiếp tục làm dự án khác và không bao giờ kết thúc nó.

Các ý tưởng mới có thể đem lại cho bạn nhiều hứng khởi, nhưng nếu bạn không thể trung thành với một ý tưởng và tập trung hoàn thành nó, thì bạn có thể không bao giờ đạt được thứ gì đó đáng giá.

(Theo Entrepreneur)

Bạn thân mến, nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm. Bạn muốn thay đổi? Bạn đã sẵn sàng để thành công và hạnh phúc? Nhanh tay đăng ký tham gia sự kiện POE Coach Night vào ngày 11/7 với chủ đề “Trở Thành Phiên Bản Tốt Hơn Của Chính Mình” để cùng với chúng tôi tìm ra những mô thức thành công cho riêng bạn.

Đăng ký tại đây