5 CÁCH ĐỂ BẠN TRỞ THÀNH "IPHONE 6" THAY VÌ LÀ NOKIA S2000

Ngày đăng: 17/Jul

Trong tiếng Nhật có 1 thuật ngữ là “Kaizen” chỉ việc không ngừng hoàn thiện. Đây không chỉ là triết lý của các chiến binh thời xưa mà đã trở thành câu thần chú của hàng triệu người thành đạt. Tất cả những triệu phú đều cam kết tiếp tục và không bao giờ ngừng cải thiện bản thân. Họ biết rằng, sự dừng lại đồng nghĩa với cái chết.

Trong khi đó, người bình thường tin rằng họ chỉ cần học hành chăm chỉ trên ghế nhà trường. Họ nâng cấp mọi thứ trừ bản thân họ. Và họ dần mất đi lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất , đáng giá nhất và trở nên “lỗi thời”.

1
Hầu hết họ đều sợ phải bỏ tiền ra để học về kỹ năng tài chính, nhưng sẵn sàng trả giá cho hàng chục, hàng trăm triệu cho một quyết định tiền bạc sai lầm. Một phần trong số đó lựa chọn việc gửi tiết kiệm, mua vàng như một cứu cánh để được bình an và thoát khỏi những lo lắng tiền bạc.

Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, sự biến đổi không còn tính theo ngày mà đôi khi đã tính bằng phút, giây. Kỹ thuật sản xuất mới, công nghệ mới, con người và những phát minh mới làm thay đổi thói quen, hành vi của cả nhân loại. Đôi khi, bạn ngủ dậy sau một đêm, thế giới đã tiến cả một bước dài. Bạn có chắc rằng tài sản để trong ngân hàng mãi mãi có giá trị? Bạn có chắc mình mãi mãi tránh được nguy cơ đào thải trong dòng chảy ấy? Những chiếc điện thoại Nokia đời đầu đã được đưa vào bảo tàng còn Iphone 6 đang thống trị cả thế giới.

Bạn chọn trở thành iPhone 6 hay Nokia S2000? Để trở thành “Iphone 6” giá trị, bạn sẽ phải làm gì?

Sau đây là 5 cách giúp hoàn thiện, phát triển các giá trị cho bản thân mà doanh nhân/ tác giả Adam Khoo đã đúc kết được trong hành trình lập nghiệp của mình:

1. Dám thay đổi

Chấp nhận thay đổi là điều rất khó làm. Thế giới chuyển động ngày càng nhanh và công nghệ thay đổi chóng mặt. Chúng ta chỉ có một lựa chọn là tiến lên, học hỏi và thích ứng với cái mới. Ngại ngùng, từ chối những điều mới chỉ khiến ta dậm chân tại chỗ.
different concepts with apples
2. Đọc sách báo mỗi ngày

Đọc giúp mở mang tri thức và là cách tự giáo dục tốt nhất. Dù bạn đọc blog, đọc báo hay một quyển sách hay cũng đều giúp bạn thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Reading
3. Tự điều chỉnh bản thân mỗi ngày.

Có một nữ lãnh đạo từng treo khẩu hiệu: “Ngày duy nhất dễ dàng là ngày đã qua đi”. Hãy tìm kiếm một thách thức cho riêng mình để nỗ lực đạt được mỗi ngày.

4. Chọn cách học hỏi từ “thất bại”.

Từ thất bại được viết trong ngoặc kép vì thực ra tôi không tin vào nó chút nào. Thất bại nằm trong đầu bạn, nó là sự sẵn sàng chấp nhận tình trạng thực tại thay vì đi tìm giải pháp tiếp theo để cải thiện vấn đề. Mọi thất bại, mọi sự chỉ trích, mọi điều tưởng như tiêu cực trong cuộc sống của ai đó có thể được xoay chiều trở thành một điều tích cực để học hỏi và tiến bộ khi cách nhìn của bạn thay đổi.

5. Học hỏi từ những người thành công

Chúng ta đang sống trong một thời đại của vô vàn cơ hội và thành tựu đáng kinh ngạc. Gần như mọi thứ bạn muốn làm đều đã có ai đó làm trước rồi, và gần như thành công nào bạn ao ước đều đã có người nắm lấy. Tất cả đều đã có người hoàn tất trước bạn, và họ truyền lại những kinh nghiệm xương máu dưới nhiều hình thức khác nhau: sách vở, phim ảnh, bài viết, nhưng cuộc phỏng vấn, bài báo, những buổi chuyên đề và khóa học.

4
Nếu bạn biết đứng trên vai những người khổng lồ, bạn sẽ gặt hái được hằng hà sa số điều tốt đẹp trong cuộc sống, sớm hơn và nhanh hơn rất nhiều.
Vậy bạn còn chờ đợi gì? Hãy nắm lấy cơ hội để “nâng cấp” phần mềm tư duy của mình ngay hôm nay.

Chương trình đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng tài chính do chính Adam Khoo giảng dạy
Chương trình Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú
TPHCM: 15/05 – 17/05

ĐĂNG KÝ NGAY