5 BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG MỌI HOÀN CẢNH

Ngày đăng: 17/07/16

Luôn dựa vào bản thân mình, lạc quan và chủ động tăng năng suất công việc sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn.

Kinh tế càng khó khăn, cơ hội càng nhiều, nhưng chỉ đến với những người mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì. Rất nhiều người e ngại khủng hoảng kinh tế. Rất nhiều người chờ đợi một phép màu thành công, để rồi nhận ra nó sẽ chẳng bao giờ tới.

Grant Cardone – triệu phú tự thân, kiêm chuyên gia huấn luyện kinh doanh nổi tiếng của Mỹ cho rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ mà ông gọi là “giết gì ăn nấy”. Người ta chỉ thành công khi chủ động sáng tạo. Trên Entrepreneur, ông đã chia sẻ những bí quyết để thành công trong mọi hoàn cảnh.

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của MỹGrant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ. Ảnh: Lesterdiaz Online

1. Đừng trông chờ vào ai cả

Thành công sẽ chẳng bao giờ tới nếu bạn không tự đứng trên đôi chân mình. Số phận của bạn là do bạn quyết định. Bước ngoặt của cuộc đời ông bắt đầu khi quyết định bỏ trợ cấp thất nghiệp của Chính phủ và đi tìm việc làm. Ông tốt nghiệp ngành kế toán, nên làm việc trên giàn khoan dầu ở vịnh Mexico rõ ràng không phải công việc lý tưởng. Nhưng việc chấp nhận làm bất kỳ điều gì để thay đổi cuộc sống đã giúp ông tự tin và đạt nhiều thành tựu trong công việc sau này. Bí quyết thành công của nhiều triệu phú chính là nhờ vào nỗ lực tự thân của mỗi người.

2. Luôn giả sử nền kinh tế vẫn còn khó khăn

Hãy luôn cẩn trọng và đừng chủ quan với công việc. Hãy khiến bản thân mình giá trị đến mức sếp không bao giờ phải xem xét có nên sa thải bạn hay không. Bí quyết thành công trong tình hình kinh tế hiện nay là bạn phải nghĩ và làm nhiều hơn những gì mình được yêu cầu. Tốt nhất là luôn chủ động tìm cách tăng doanh thu và lợi nhuận. Bạn cũng có thể kiếm việc làm thêm hoặc bắt đầu tự kinh doanh. Hãy chia sẻ với gia đình mình về những vấn đề tài chính cũng như dự định trong sự nghiệp để họ đỡ bạn.

Chủ động hoàn thành mọi công việcChủ động hoàn thành mọi công việc

3. Chủ động

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt nếu hoàn thành nhiều công việc hơn. Hãy lập lại kế hoạch công việc, sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng năng suất hoặc giới hạn thời gian tối đa cho các buổi họp. Nếu bạn đang gọi 10 – 20 cuộc điện thoại chào hàng mỗi ngày thì hãy cố gắng gọi 30 – 40 lần, sự nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng, đó làbí quyết thành công dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào đi nữa.

Khi thành lập công ty, tỷ phú Jack Ma cũng đã từng gặp vô cùng nhiều rào cản, không chỉ là từ tình hình kinh tế mà còn bị cản trở bởi chính người thân, bạn bè. Nhưng chính ông đã quyết định phải theo đuổi đến cùng, chăm chỉ làm việc và đạt được thành công như hôm nay.

4. Lạc quan

Tương lai luôn tươi sáng với những người tích cực. Hãy luôn lạc quan để tạo nên sự khác biệt. Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta sẽ phải đương đầu với những sự kiện không may, như khủng hoảng kinh tế hay thảm họa thiên nhiên. Ngày nay con người ta thay vì tìm bình an trong chính mình thì lại trốn tránh hiện thực trong những thú vui sa đọa. Vì thế, bí quyết thành công trong mọi lĩnh vực chính là hãy tỏ ra lạc quan bằng cách luôn tập trung vào công việc và đừng quên nở nụ cười dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Lạc quan là liều thuốc để bạn thành công hơnLạc quan là liều thuốc để bạn thành công hơn

5. Tăng độ phủ

Ngày nay, được nhiều người biết và nhắc tới mình là điều vô cùng quan trọng. Hiện diện là thách thức lớn nhất với một doanh nghiệp. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu khách hàng tiềm năng không biết bạn là ai và không nghĩ tới bạn khi họ có nhu cầu. Nhưng tin vui là với sự giúp đỡ của truyền thông xã hội, bạn có nhiều cơ hội để quảng bá bản thân hơn bao giờ hết. Bạn có thể viết blog, làm video, viết bài trên mạng xã hội, quảng cáo…

Lời kết:
Nền kinh tế bấp bênh và khó khăn hiện nay là thách thức không phải của riêng ai, bạn cần học hỏi và phát triển bản thân mình mỗi ngày để vượt qua những rào cản. Hãy gặp gỡ những người tích cực, học ở những người thành công, đọc những cuốn sách giúp bạn có được tu duy tích cực, hành động nhất quán, mục tiêu rõ ràng. Vì HẠNH PHÚC và THÀNH CÔNG của bạn, Adam Khoo Education gửi đến bạn những chương trình đào tạo phát triển bản thân từ những chuyên gia, những bậc thầy nổi tiếng thế giới như Adam Khoo, Leroy Frank Ratnam, Jeremy Han…

ĐĂNG KÝ NGAY

Hãy đăng ký ngay hoặc liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn