4 MỤC TIÊU LỚN CÁC DOANH NGHIỆP CẦN THỰC HIỆN TRONG NĂM 2015

Ngày đăng: 17/07/16

Mục tiêu của bạn trong năm Ất Mùi là gì? Tiết kiệm nhiều hơn, ăn uống lành mạnh hơn hay dành nhiều thời gian cho gia đình, người thân hơn?
Tất cả những mục tiêu này cũng rất hiệu quả khi bạn áp dụng khéo léo vào doanh nghiệp.

Năm 2015 sẽ là cơ hội để các lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ đánh giá lại quy trình cũ, thực hiện những ý tưởng mới cho một năm thành công và thắng lợi phía trước. Dưới đây là 4 mục tiêu mà các doanh nghiệp nên thiết lập trong năm nay.

business man look to 2015 cloud
1. Tập trung vào đội ngũ của bạn

Tập trung chăm sóc tinh thần và cả vật chất cho đội ngũ nhân viên trong năm tới. Giúp cho nhân viên luôn vui vẻ, hài lòng, cống hiến hết mình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố năng suất công việc mà nó còn ảnh hưởng đến cả tâm lý và động lực làm việc của chính bạn nữa.

Hãy hỏi họ về những mục tiêu, điều họ cảm thấy thực sự yêu thích và mong muốn cống hiến. Có thể bạn sẽ cần sắp xếp chức danh hay vị trí cho các dự án khác nhau. Ngoài ra, cũng cần phải đánh giá lại văn hóa công ty của bạn, xem xét lại khung giờ để sinh hoạt, chia sẻ, thực hiện hoạt động team building giúp các thành viên gần gũi nhau hơn.

Cuối cùng hãy xem xét về việc gia tăng các lợi ích khác như bảo hiểm, các lớp học nâng cao giá trị, tăng cường chuyên môn…

2. Giao tiếp với khách hàng nhiều hơn

Khách hàng luôn có những đòi hỏi, mong muốn thay đổi liên tục theo thời gian. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của họ ngay thời điểm này nhưng không phải là mãi mãi. Năm 2015, hãy nỗ lực tiếp xúc, trò chuyện với khách hàng nhiều hơn nữa. Cho dù đó là một cuộc đối thoại nhỏ, một chương trình khảo sát chung của nhóm thì cũng phải hiểu biết tốt hơn, sâu sắc hơn suy nghĩ, cảm xúc, yêu thích của khách hàng trong các năm tiếp theo.

2
Một khi bạn dành thời gian để hiểu khách hàng nhiều hơn, đánh giá lại sản phẩm dịch vụ của mình. Hãy xem xét đem vào thử nghiệm một số dịch vụ, sản phẩm mới. Có thể giảm giá, tặng quà để khách hàng trải nghiệm chương trình mới. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng vẫn đảm bảo nguồn lực vào các dịch vụ cốt lõi đã và đang giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công.

3. Đánh giá mức độ căng thẳng của bạn
Là chủ doanh nghiệp, chúng ta luôn luôn phải hoạt động. Chúng ta thường xuyên làm việc quên giờ, và đã để hết mọi tâm sức thậm chí là cả linh hồn vào doanh nghiệp. Nhưng, có bao giờ bạn suy nghĩ, theo thời gian cường độ làm việc này sẽ tác động tích cực đến hạnh phúc cá nhân của bản thân bạn.

Năm 2015, bạn nên đánh giá lại công việc, xem xét các sáng kiến cá nhân để đảm bảo vẫn đủ sức để theo được công việc. Hãy chọn 1-2 giờ một ngày cho “thời gian làm việc có kế hoạch” và bám vào nó. Đừng lên lịch các cuộc họp hoặc cuộc gọi trong thời gian này.

Bạn sẽ có một vài giờ trong ngày hoàn toàn tâm trí vào công việc mà bạn có thể đưa ra để giúp đỡ người khác. Thói quen khác như giờ ăn trưa, tập luyện vào buổi sáng hoặc ngắt kết nối hoàn toàn trong vài giờ mỗi đêm cũng có thể giúp bạn sống khỏe mạnh, thoải mái.

Là chủ doanh nghiệp, thậm chí khi bạn đang “không làm việc” tâm trí của bạn vẫn còn làm việc. Bằng cách rút bớt thời gian làm việc, dành nhiều thời gian với gia đình, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng đôi khi bạn giải quyết vấn đề khó khăn nhất một cách rất dễ dàng.

3
4. Lên kế hoạch tài chính

Dĩ nhiên, việc lên kế hoạch tài chính cho năm mới luôn luôn là khiến các chủ doanh nghiệp phải lưu tâm. Nếu không có một kế hoạch vững chắc bao gồm ngân sách dự kiến, dự báo, mục tiêu thì rất khó để tăng doanh số bán hàng cũng như doanh thu theo từng giai đoạn. Xác định những gì bạn muốn thấy trong 6 tháng, một năm hay 3 năm sau, đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn, KPI cần thiết để đáp ứng những mục tiêu này.

Một khi đã hoàn tất, hãy chắc chắn kế hoạch này sẽ liên tục được theo dõi, giám sát. Nếu thường xuyên đạt được mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy an tâm khi mọi thứ đã đi vào đúng quỹ đạo. Nếu không đạt được mục tiêu, việc theo dõi sẽ giúp bạn nắm bắt các lỗ hổng để thay đổi hoặc bổ sung một cách nhanh chóng.

Runner Start Runway 2015
Là chủ doanh nghiệp, không quá khó để kiểm soát các hoạt động hàng ngày và giữ cho công ty làm việc trơn tru. Hãy dành thời gian để đánh giá và xem xét cả quá trình lẫn hiện trạng. Một vài thay đổi nhỏ thực sự có thể giúp cả bạn và doanh nghiệp đi được một chặng đường dài khi đi tới hiệu quả và thành công trong năm tới.

Lời nhắn gửi

Bạn thân mến, năm Ất Mùi sắp đến, hãy gác lại mọi lo toan để bắt đầu cho một hành trình đầy hy vọng phía trước. Bạn còn lo lắng về những kế hoạch dở dang, bạn còn vò đầu bứt tóc vì những vấn đề doanh số, nhân sự?

Hãy tham gia chương trình Bí Quyết Xây Dựng Doanh Nghiệp Bạc Tỷ cùng Jeremy – chuyên gia tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Chương trình đặc biệt giúp xây dựng lợi thế cạnh tranh nổi bật, đem đến những chiến lược đơn giản để phát triển toàn bộ tổ chức chặt chẽ và bền vững.

Hãy đăng ký chương trình ngay tại đây hoặc gọi 0936 718 234 để nhận những ưu đãi đặc biệt!

ĐĂNG KÝ NGAY

Nguồn: Entrepreneur.com