3 SAI LẦM chết người TRONG ĐẦU TƯ BẠN CẦN PHẢI TRÁNH!

Ngày đăng: 22/Aug

Hầu hết các nhà đầu tư nghiệp dư và thậm chí một số nhà đầu tư “dày dạn” thường than phiền rằng “rất khó để kiếm lợi nhuận ổn định trong thị trường chứng khoán, do thị trường này khiến họ gặp nhiều thua lỗ”.

Tuy nhiên, chúng ta cũng từng nghe những câu chuyện về các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ từ các cơ hội đầu tư chứng khoán, họ thường “bỏ qua” những đánh giá của người khác.

Vậy thì, có điểm khác biệt nào giữa những nhà đầu tư “am hiểu về thị trường” và những nhà đầu tư “luôn phàn nàn về thua lỗ” là gì?

Sau hơn 20 năm trong lĩnh vực đầu tư và nói chuyện với hàng ngàn người nghiệp dư và các nhà đầu tư chuyên nghiệp, triệu phú Adam Khoo nhận ra rằng hầu hết những nhà đầu tư nghiệp dư thường mắc những sai lầm sau đây khiến họ “cháy túi” và “vỡ mộng” đầu tư chứng khoán.

102101947-457534494.1910x1000
1) Đầu tư dựa trên cảm xúc, mà không có một “tư duy” logic để ra quyết định MUA và BÁN theo nguyên tắc định trước.

Hầu hết các nhà đầu tư nghiệp dư thường dựa trên cảm xúc. Họ thường mua một cổ phiếu bởi vì họ cảm thấy rằng giá cổ phiếu sẽ đi lên mà không có bất kỳ đánh giá nào về loại cổ phiếu họ đang mua mang giá trị thực như thế nào. Vấn đề ở chỗ, đưa ra quyết định đầu tư trong giao dịch chứng khoán bằng cảm xúc thường đánh lừa bạn bởi cảm xúc sẽ “điều hướng” lý trí đến những loại cổ phiếu có “giá trị cao” trên sàn, dẫn đến việc bạn sẽ đưa ra những quyết định đầu tư “kém” – rủi ro cao.

se-bathu-kokkino-oli-tin-eurwpi.w_hr
2) Kiên quyết giữ những cổ phiếu đang giảm

Nếu không đưa ra các tiêu chuẩn cho LỆNH BÁN, các nhà đầu tư không chuyên thường nắm giữ những loại cổ phiếu đã “mất giá trị” trong thời gian dài. Họ thường “biện minh” cho những quyết định của mình bằng cách nghĩ rằng “giá cổ phiếu sẽ tăng dần dần”.

Theo giả định của nhiều nhà đầu tư, việc nắm dữ các loại cổ phiếu giảm giá trị quá lâu sẽ nâng mức nguy hiểm lên cao hơn. Điều làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn là khi bạn quyết định “BÁN CỔ PHIẾU”, bạn sẽ phải chịu một mất mát lớn hơn nhiều so với dự tính.

inflation-rate

3) Đầu tư dựa trên sự phán đoán các xu hướng của thị trường chứng khoán

Tại cùng một thời điểm, có thể một nhóm các nhà phân tích sẽ dự đoán rằng thị trường chứng khoán sẽ đi lên và một dự đoán khác lại nhận định rằng thị trường sẽ sụp đổ. Vậy thì ai đúng?

Sự thật là, không ai có thể dự đoán một cách chính xác xu hướng của thị trường chứng khoán. Và trái với niềm tin chung, bạn không cần phải dự đoán hướng của thị trường để đầu tư thành công! Thay vào đó, điều là quan trọng hơn để phát hiện liệu thị trường đang có xu hướng tăng hay giảm là dựa trên xu hướng thị trường hiện tại.

003

Vậy, tất cả những sai lầm trên đang “nói” với bạn điều gì?

Nếu bạn đang có kế hoạch làm giàu bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán, điều quan trọng là tránh những “chi phí” đầu tư sai lầm. Và đó mới chỉ là khởi đầu! Các bước đầu tư hợp lý tiếp theo TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ là ĐẦU TƯ VÀO CHÍNH MÌNH để tìm các phương pháp đầu tư đáng tin cậy đã từng được thực hiện trong nhiều điều kiện thị trường khác nhau.

Lý do đơn giản là hầu hết các hệ thống đầu tư đáng tin cậy thường dựa trên một BỘ QUY TẮC XÁC ĐỊNH TRƯỚC về lệnh mua và bán. Với những bộ quy tắc này, bạn sẽ ít bị chịu ảnh hưởng bới CẢM XÚC để đưa ra những quyết định đầu tư chắc chắn hơn, về lâu dài, bạn sẽ NẮM DỮ cơ hội cao hơn và ĐẠT ĐƯỢC lợi nhuận ổn định.
Như vậy bạn đã nắm biết những sai lầm và cách tháo gỡ những rủi ro trong đầu tư. Tất cả sẽ giúp cho quá trình đầu tư thành công của bạn!

Bạn yêu thích đầu tư? Và quan tâm nhiều hơn việc đầu tư vào NĂNG LỰC của bản thân, khao khát nắm biết những kinh nghiệm từ những nhà đầu tư thành công hàng đầu. Hãy tham dự chương trình chia sẻ bởi Triệu Phú Adam Khoo để tìm hiểu thêm về phương thức đầu tư mà Adam đã phát triển trong 25 năm trong 3 giờ để nắm biết BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHUYÊN NGHIỆP.

Đăng ký ngay để nhận vé tham dự miễn phí

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết

Nguồn: wealthacademyglobal