3 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 22/Aug

Thị trường chứng khoán giống như 1 cô gái hấp dẫn và đầy bí ẩn, đầu tư luôn tiềm ẩn những mạo hiểm. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc cơ bản giúp bạn tránh khỏi những cạm bẫy thường gặp và thành công hơn khi đầu tư.

1. Có cái nhìn tổng quát về bức tranh tài chính cá nhân

Cũng như cảm giác chinh phục khó khăn và thử thách, đạt được lợi nhuận như mong đợi khi đầu tư luôn mang lại 1 cảm giác tuyệt vời. Nhiều người cho rằng bản thân những cơ hội đầu tư do ngẫu nhiên và may mắn. Thực tế, cơ hội nằm ngay trong chính cách bạn quản lý và phân chia các khoản tài chính của mình. Fabian Knopfler, nhà sáng lập Lions Wealth Management của David A. Noyes ở Indianapolis cho biết : “Chúng ta phải xem tài chính của mình như 1 doanh nghiệp, nghĩa là phải luôn kiểm soát tỉ lệ của các khoản nợ. Bạn nên nhớ rằng càng mạo hiểm khi đầu tư thì khả năng ngập nợ là rất dễ xảy ra.”

PR3-2Với sự sụt giảm đáng sợ của khoản lương hưu, mọi người tìm cách tạo ra nhiều nguồn thu khác để đảm bảo sự bền vững về tài chính

Kathrine Calahan, nhà cố vấn tài chính với David A. Noyes, ở Skokie, Illinois nhấn mạnh: “ Đừng quá đắm chìm trong cay cú và tìm cách tạo ra bước nhảy vọt thần kỳ trong chứng khoán. Thay vào đó hãy tìm cách thoát ra tình trạng nợ nần bằng việc thiết lập ngay 1 quỹ khẩn cấp dùng trong tương lai. Đây sẽ là nguồn hỗ trợ tốt nhất về lâu dài cho sự nghiệp đầu tư của bạn. Đặc biệt, bạn phải không ngừng học hỏi để xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng trước khi nhảy vào thị trường chứng khoán.”

2. Luôn giữ tâm thế thoải mái khi đầu tư

Kendrick Wakeman CFA, CEO của FinMason.com – website thông tin đầu tư – chia sẻ: “ Cách đây 30 năm, việc tạo ra nhiều lợi nhuận từ thị trường chứng khoán chỉ dành cho những người giàu có. Tiến vào thế kỷ phẳng, Internet và sự sụt giảm của khoản lương hưu truyền thống đã thay đổi tất cả. Mọi người bắt đầu tìm cách tạo ra nguồn tài chính khác để đảm bảo cuộc sống tự do và đầy đủ khi về già bằng mọi hình thức kinh doanh khác nhau.”

PR3-3Nắm bắt cảm xúc và tâm lý khi giao dịch là điều cơ bản cho các nhà đầu tư thành công

Trong các kênh đầu tư quen thuộc như vàng, cổ phiếu… thì kênh đầu tư chứng khoán được lựa chọn do tính hiệu quả cao và dễ mang lại nguồn lợi nhuận khủng. Nhưng đa phần những nhà đầu tư mới bắt đầu dễ hoang mang và cho rằng việc đầu tư nằm ngoài khả năng của mình do thiếu tiền và kiến thức. Ngược lại suy nghĩ này, đầu tư chứng khoán không hề khó như bạn tưởng, chỉ cần bạn nắm bắt được quy luật cảm xúc, giữ vừng tâm thế thoải mái khi đặt lệnh bán mua với tỉ lệ an toàn, bạn vẫn có khả năng tạo ra bứt phá ngoạn mục cho nguồn tài chính của mình.

3. Hiểu rõ đầu tư chứng khoán là kênh “sinh lời” về lâu dài

Về dài hạn, cổ phiếu hoạt động tốt hơn trái phiếu và dễ dàng tạo ra nguồn tiền khổng lồ cho bạn. Biểu đồ bên dưới thể hiện tăng trưởng của $20,000 trong 20 năm, giả sử cổ phiếu phát triển 10% hàng năm và trái phiếu là 2,4%.

PR3-4Thời gian sẽ nuôi dưỡng và làm tăng trưởng lợi nhuận của bạn

Từ biểu đồ trên có thể thấy, 50.000 USD sau 20 năm qua đầu tư cổ phiế đã tăng vọt gần ngưỡng 150.000 USD, gấp 3 lần. Đây chính là quy luật làm giàu bền vững từ chứng khoán. Bạn cần đa dạng hóa những khoảng đầu tư và tuân thủ theo kỷ luật giao dịch giới hạn thua lỗ thì mới mong đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Print

Cơ hội được tiếp cận bí quyết “Sáng giá” để trở thành 1 nhà giao dịch chứng khoán thành công tại hội thảo “Bí quyết đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp” cùng triệu phú Adam Khoo. Với kinh nghiệm 25 năm kinh doanh và đầu tư tài chính, hiện Adam Khoo sở hữu nhiều doanh nghiệp với tổng thu nhập hàng năm 30 triệu USD và quản lý các quỹ đầu tư nhiều chục triệu USD

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68