3 LÝ DO ĐỂ MỘT DOANH NHÂN BẮT ĐẦU KỲ NGHỈ KHÔNG CÔNG VIỆC

Ngày đăng: 17/Jul

Một số doanh nhân thường xuyên quên mất việc thư giãn. Họ làm việc như điên, luôn tự cho rằng mình không đủ thời gian, mình quá bận rộn.
Bộ não và ngay cả trái tim, đều cần những khoảng thời gian thư giãn để có thể làm việc tốt hơn. Sự mệt mỏi về thể xác hay tinh thần khiến bạn căng thẳng, có những quyết định thiếu sáng suốt và trở nên bất cẩn.

1
Dưới đây là 3 lý do để bạn quyết định vạch kế hoạch nghỉ ngơi ngay hôm nay.

1. Não cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi đủ dài

Doanh nhân là những người hoạt động trí não liên tục với khối lượng công việc xử lý khổng lồ. Họ vừa là người vạch ra đường lối, chiến lược vừa đảm bảo việc thực hiện được hoàn hảo, giao tế với đối tác… Do đó, một số doanh nhân sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng kiệt sức.

Để hoạt động hết công suất, não cần một thời gian nghỉ đầy đủ.

Theo các nhà khoa học Mỹ thì: “Thời gian nghỉ ngơi là chất dinh dưỡng giúp não bộ khỏe khoắn, duy trì động lực và khả năng phản ứng, khích lệ con người làm việc năng suất, sáng tạo hơn”.

Dành thời gian để nghỉ ngơi, thiền tịnh chính là món quà các bạn tặng cho bản thân và cho cả doanh nghiệp của mình. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những mối liên hệ giữa thiền định với thể chất lẫn tinh thần. Một kỳ nghỉ có thể giúp các nhà lãnh đạo sẵn sàng trở lại với công việc, giải quyết tất cả những vấn đề của doanh nghiệp một cách sáng suốt nhất.

2. Đi nghỉ giúp phát triển công việc

Một đội bóng giỏi cần những nhà cầm quân tiến bộ nhưng không nên quá kiểm soát. Một nhà lãnh đạo cần phải đưa ra nhiều thách thức, trao quyền và khuyến khích các thành viên không ngừng phát huy năng lực của mình. Thời gian rời khỏi văn phòng không chỉ khuyến khích các cá nhân chủ động và phát triển mà còn thách thức các thành viên giải quyết vấn đề trong thời gian bạn vắng mặt.

2
Đồng thời, khoảng thời gian “xa cách” này cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về sự vững chắc của công ty: liệu công ty bạn có thể hoạt động trôi chảy mà không có bạn hay không. Nếu công ty không thể hoạt động độc lập và trơn tru nếu thiếu sự điều hành của bạn, bạn cần phải xem xét thật kĩ, nâng cao năng lực của các nhân viên, tổ chức 1 bộ máy hoạt động hiệu quả hơn và nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa.
Đây chính là lúc bạn nâng cao năng lực lãnh đạo của bản thân. Đọc 1 cuốn sách hay chỉ đơn giản là để suy nghĩ chính là những hoạt động bạn có thể làm trong kỳ nghỉ này.

3. Kỳ nghỉ tăng cường sự bền bỉ trong công việc

Một cuộc khảo sát thực hiện bởi Sam’s Club cho thấy gần 50% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ nghỉ làm vào các ngày lễ tết lớn, hoặc hầu như không nghỉ ngày nào. Điều này dẫn tới tình trạng kiệt sức, đưa ra các quyết định sai lầm, thiếu kiên nhẫn và ngay cả bệnh tật. Tự thưởng cho mình kì nghỉ không những là điều tốt nhất cho bản thân bạn mà còn cho cả công việc. Có 1 kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý giúp đẩy nhanh quá trình xử lý tài liệu, phát triển các kĩ năng và khả năng tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ nhanh chóng. Đây cũng là thời gian bạn xây dựng lòng tin và học cách để buông bỏ. Hãy nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất và đừng chần chừ đặt 1 chuyến du lịch ngay hôm nay.

3
Lời nhắn gửi

Bạn thân mến, nếu bạn đang băn khoăn xem thời gian nào thích hợp nhất để nghỉ ngơi, thư giãn, thì không gì bằng kỳ nghỉ Tết cổ truyền sắp tới đây. Hãy sắp xếp để thực sự rời xa công việc, ở bên cạnh gia đình, bạn bè, chú tâm vào những gì bạn yêu thích mà chưa bao giờ đủ thời gian để thực hiện.

Đội ngũ Adam Khoo Education kính chúc quý anh/chị một năm mới an vui, tài lộc và tràn đầy hạnh phúc!

ĐĂNG KÝ NGAY