11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

Ngày đăng: 16/Nov

Điều khó khăn nhất trong cuộc đời chúng ta là thay đổi thói quen, thay đổi tư duy. Chúng ta thường chọn điều dễ dàng, thuận tiện để làm, đó chính là lý do mà có rất ít người đạt được thành công trong cuộc sống này. Làm thế nào để làm mới mình, để sống cứng cỏi, mạnh mẽ và đạt được sự biến đổi lớn lao hơn?

11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

Thay đổi để tồn tại và phát triển

Hãy tham khảo 11 thử thách thay đổi dưới đây. Nếu bạn duy trì tất cả trong vòng 1 tháng thì hầu hết nó sẽ trở thành thói quen giúp bạn đạt đươc thành công. 

1. Thương lượng mỗi lần một ngày

Hãy thương lượng với bất cứ ai, bất cứ vấn đề gì, đó có thể là một hợp đồng sắp ký, một cuộc trao đổi với bạn bè... Dù là gì, hãy vượt qua sự thiếu tự tin của bản thân để nói trước mọi người và trau dồi kỹ năng đàm phán của bạn dù có thể bạn biết là khả năng thành công không nhiều. 

11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

2. Nói “không” với những điều bạn không muốn

Bạn đã từng rơi vào trường hợp không hề muốn nhưng lại bị bắt làm, và bạn cảm thấy rất khó chịu? Vậy thì, trong ít nhất 30 ngày thử thách, hãy nói “không” với những yêu cầu mà bạn cảm thấy không thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn tập luyện được khả năng sắp xếp các công việc ưu tiên và kiểm chứng xem bạn sẽ hoàn thành được bao nhiêu phần trăm nếu bạn hoàn toàn kiểm soát thời gian của mình.
Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được mình cần phải làm gì trong tương lai, không hoàn toàn là chỉ làm cho lợi ích bản thân, nhưng cũng không để bản thân trở thành bệ phóng thành công cho người khác mãi được.

3. Đăng xuất khỏi mọi mạng xã hội

Đã có hàng tá nghiên cứu nói rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn, thành công hơn nếu không có Facebook hay các mạng xã hội khác. Nhưng tại sao bạn vẫn chưa làm?
Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra điều thú vị của cuộc sống nếu rời xa các thế giới ảo đó, tuy không dễ dàng gì, nhưng rất đáng để thử. 

11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

4. Ngưng phàn nàn về mọi thứ xung quanh

Khoa học đã chứng minh, việc chúng ta thường xuyên phàn nàn mọi thứ xung quanh là do ức chế não bộ. Và đây có thể là bước khó nhất trong 12 bước thử thách bởi thực sự nó không dễ dàng gì để trôi qua 1 ngày mà lại không có sự khó chịu về một vấn đề nào đó.

5. Tự lên ý tưởng quản lý cuộc sống của mình

Hãy tự tìm kiếm cho mình một ý tưởng cuộc sống để quản lý. Có thể là tự trồng những chậu cây, hoa và chăm sóc cho đến ngày thu hoạch. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh hơn nhờ những hoạt động đó, và có thể cân nhắc, tính toán, quản lý toàn bộ quá trình. Bắt đầu từ những hành động nhỏ, bạn có thể rút ra cho mình bài học kinh nghiệm khi làm bất cứ việc gì sau này.

11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

6. Hài hước – làm cho cuộc sống thú vị hơn

Không có nghĩa là lúc nào bạn cũng cười đùa, diễu cợt với mọi điều diễn ra trong cuộc sống xung quanh, mà hãy làm cho nó thú vị hơn bằng cách nghĩ đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn.
Không chỉ làm cho chính bản thân bạn cảm thấy vui vẻ, dễ chịu mà những người xung quanh bạn cũng sẽ cảm nhận được bầu không khí thoải mái đó.

7. Mỗi ngày hãy nói chuyện với một người lạ

Hãy trò chuyện với người cùng xếp hàng thanh toán với bạn, với người đứng chờ đường tắc cùng bạn... hay với bất cứ ai bạn muốn. Nó không hề là một câu chuyện dài, đơn giản chỉ là lời hỏi thăm, chia sẻ về cảm nhận hiện tại hay một nhắc nhở về thời tiết sắp mưa.

Đó là một cách đối phó với mỗi ai ngại tiếp xúc với người lạ, những người còn nhút nhát trong giao tiếp, những câu chuyện nhỏ hàng ngày sẽ rèn luyện cho bạn vấn đề đó.

8. Thức dậy thật sớm

Một doanh nhân người Mỹ Skyler Irvine đã thực hiện việc thức dậy vào sáng sớm một cách mệt mỏi khi con của ông thường xuyên tỉnh giấc vào lúc 4h30 sáng. Chính sự thay đổi này đã tạo ra một tác động tích cực cho ông trong suốt quãng thời gian sau này. Ông không còn thức khuya nữa mà thay vào đó, ông ngủ sớm để bắt đầu một ngày mới và hoàn tất rất nhiều việc.

11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

9. Dội một gáo nước lạnh cho chính mình để bắt đầu ngày mới

Khi thức dậy mỗi sáng, hãy dành thời gian thư giãn bằng việc ngâm mình trong bồn nước ấm. Nhưng sau đó, hãy dội cho mình những gáo nước lạnh để hoàn thành việc tắm rửa này. Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng khoa học đã chứng minh thực sự hành động ấy có thể làm cho bạn làm việc năng suất hơn trong ngày dài làm việc.

10. Viết ra giấy mọi thứ bạn nghĩ

Theo các nhà nghiên cứu, viết ra những tâm trạng, suy nghĩ hay ý tưởng của bạn mỗi ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tinh thần và giải phóng không gian cho sự sáng tạo.

11 thử thách giúp bạn thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

Và rất có thể bạn sẽ phát hiện ra một ý tưởng hay ho từ chính những trang giấy ấy. Hơn thế, đó cũng là một cách rèn luyện trí nhớ và tăng khả năng phản xạ trong tương lai.

11. Rèn luyện khả năng thể dục thể thao

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe thể chất của bạn thì nhà khoa học Lukas Tencer đề xuất thử thách trong 30 ngày để tạo thành thói quen. Đơn giản bạn chỉ cần bắt đầu bằng việc dậy sớm hơn và chạy bộ hay luyện tập môn thể thao nào đó và nhớ đề ra một chỉ tiêu cụ thể.

Khi bạn có động lực để thực hiện và có mục tiêu nhất định, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành thử thách của chính mình và quan trọng nhất là bạn sẽ thấy sự cải thiện rất nhiều trong sức khỏe của bản thân.

Bạn thân mến, 

Thành công là một sự lựa chọn. Khi thành công chỉ là “muốn”, “ước” thì bạn sẽ không có động lực để bắt đầu nó. Bất kỳ sự thành công nào cũng là một quá trình rèn luyện và chăm chỉ, hãy bắt đầu thay đổi cuộc đời bạn bằng cách thay đổi những thói quen của bạn. Thói quen tốt tạo nên tương lai tươi sáng.

Nguồn: Cafef.vn