10 LÝ DO MẤT TIỀN PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI

Ngày đăng: 10/Aug

Bài viết này nhìn lại các lý do phổ biến nhất khiến cả người chơi chuyên nghiệp và người mới bắt đầu mất tiền trên thị trường ngoại hối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thất bại này, nhưng phần nhiều là từ chủ quan mỗi người đầu tư. Thay vì nhận những bài học từ thất bại của chính mình, hãy rút kinh nghiệm ngay từ bây giờ để có được những giao dịch chắc thắng.

lý do mất tiền phổ biến trên thị trường ngoại hối

1. Thiếu kiến thức

Phần lớn những người mới chơi ngoại hối không bỏ thời gian để học xem điều gì thúc đẩy tỉ giá tiền tệ và cũng bỏ qua các kiến thức mang tính nền tảng về thị trường. Khi có những thông tin hoặc thông cáo sắp ra, vì kiến thức không vững, họ đứng ngoài xu hướng, bỏ lỡ những cơ hội mua bán tốt nhất; họ được dạy cách chỉ đặt lệnh khi thị trường trầm lặng. Vậy nên về cơ bản họ đã bỏ lỡ cả đợt trước và sau xu hướng, chỉ mua bán dựa theo những tin ngẫu nhiên, bám theo những chuyển động giá nền tảng. Thực sự như vậy bạn sẽ không tạo ra những cú hích trong giao dịch.

2. Mua ngoài giờ

Các nhà đầu tư lớn, các tay chơi lựa chọn, và các quỹ đầu tư có lợi thế khổng lồ khi ngoài giờ, họ có thể đẩy các đồng tiền lên xuống thoải mái khi mà không có khối lượng nào biến động và kết cục là những nhà đầu tư mới sẽ bị lột sạch nếu định buôn bán dựa vào dấu hiệu. Chỉ có dấu hiệu duy nhất để mua bán ngoài giờ: hãy tránh xa nó.

3. Không có kế hoạch giao dịch

“Kiếm tiền” không phải là kế hoạch. Một kế hoạch giao dịch là sơ đồ cơ bản dẫn tới giao dịch thành công: kế hoạch sẽ cho biết lợi thế, chiến lược của bạn là gì. Nếu bạn không có lợi thế, chiến lược tốt bạn sẽ không có kế hoạch, và khả năng là bạn sẽ trở thành một gạch đầu dòng trong danh sách 95% người chơi mới phải giã từ thị trường.

Chess and hand

4. Mua bán ngược với xu hướng

Có sự khác biệt khổng lồ giữa mua rẻ trên đường tụt giá và mua rẻ thuần túy. Cái giá tưởng là rẻ có thể nhanh chóng trở thành giá đắt nếu bạn giao dịch ngược lại với xu hướng của thị trường.

5. Thoát giao dịch quá tệ

Nếu bạn đặt lệnh giao dịch và nó không có hiệu quả, hãy đảm bảo là bạn thoát khỏi đó một cách đúng đắn; đừng có để nó lấn sâu thêm. Nếu đang trong một giao dịch thắng thì bạn đừng lý luận để từ bỏ chỉ vì chán hay đang muốn giải tỏa mệt mỏi. Stress, mệt mỏi là phần không thể thiếu của nghề đầu tư, hãy chấp nhận nó.

6. Giao dịch theo cảm tính

Khi bạn không lập kế hoạch trước các giao dịch thì nó cơ bản chỉ là một suy nghĩ chứ không phải một ý tưởng. Suy nghĩ là nền tảng yếu ớt dẫn tới những giao dịch đầy rủi ro. Khi bạn đang bực bội và hành động theo cảm tính hãy hạn chế việc đầu tư.

Khi bạn đang bực bội và hành động theo cảm tính hãy hạn chế việc đầu tư.

7. Thiếu can đảm để chấp nhận thua lỗ

Không cần phải kiên trì bám theo một giao dịch thua lỗ, bạn phải có dũng cảm mới chấp nhận được thua lỗ của mình và chờ ngày mai thực hiện lại. Nắm một giao dịch xấu trong thời gian dài đã làm rất nhiều nhà giao dịch bị trắng tay. Điều cần phải nhớ là thị trường thường diễn tiến rất điên rồ, không nên bám chặt bất cứ giao dịch nào, đó chỉ là một trong rất nhiều giao dịch bạn sẽ thực hiện mà thôi. Một giao dịch tốt không làm cho bạn thành công, mà chính là kết quả hoạt động hàng tháng và hàng năm mới mới đem đến cho bạn sự thành công thật sự.

8. Thời gian giao dịch chất lượng

Bạn hãy dành ra 3 giờ mỗi ngày để tập trung tối đa vào giao dịch, đó là giới hạn bộ não của con người có thể tập trung vào một việc nhất định. Khi giao dịch, cần phải tập trung 100%: xao lãng sẽ biến mọi nỗ lực của bạn thành số 0. Đừng nghĩ rằng thời gian còn lại ngồi trước máy tính ngắm tỉ giá có liên quan tới lợi nhuận, điều đó chỉ là hão huyền thôi.

Bạn hãy dành ra 3 giờ mỗi ngày để tập trung tối đa vào giao dịch

9. Tin đồn

Gần như 100% tin đồn chỉ là tin đồn; hãy nghĩ xem bạn nghe được tin đồn vào lúc nào trong chuyển động giá. Nếu cặp EUR/USD lên 50 điểm trong 15 phút vừa rồi và tin đồn nói về đồng đô – la rớt giá thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội rồi. Bất cứ lúc nào cũng phải xác định xem bạn đang tiếp xúc với tin đồn vào giai đoạn nào của chuyển động giá.

10. Thiếu nhất quán
Mọi hình thức kinh doanh (bao gồm cả mua bán ngoại hối) đòi hỏi phải có một kế hoạch kinh doanh (kế hoạch giao dịch). Trừ khi bạn dành thời gian để đặt ra một bộ luật lệ hành xử của riêng, có khả năng là hoạt động mua bán sẽ tiếp tục không tập trung và không định hướng. Viết ra kế hoạch, đặt ra luật lệ, tuân theo luật lệ, nhắm tới mục tiêu khả thi và thực tế, bạn sẽ làm được.

Bạn thân mến,
Để trở thành một chuyên gia đầu tư thực thụ là cả một hành trình dài và cần nhiều kỹ năng, phẩm chất, kiến thức. Để giảm bớt chông gai, thách thức và rút ngắn con đường tự do tài chính, hãy chọn cho mình một người thầy giỏi, nhiệt thành và có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường.

Hãy tham dự hội thảo “Đầu Tư Tài Chính Chỉ Từ 500 USD” cùng nhà giao dịch kỳ cựu Benny Liang, với 13 năm kinh nghiệm trên thị trường, đào tạo cho hàng ngàn người làm giàu từ Forex, ông sẽ giúp bạn sở hữu những những chiến lược tối ưu, những kinh nghiệm quý báu, những kỹ thuật mạnh mẽ để tự tin giao dịch thành công.

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi 0936 718 234; 0902 68 78 68 để nhận vé tham dự miễn phí ngay hôm nay!

Nguồn: Tổng hợp từ Fx.street