10 BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

Ngày đăng: 09/Aug

Chúng ta thường nghĩ rằng tư duy sáng tạo và những ý tưởng đột phá làm nên thành công của doanh nhân. Dưới đây là chia sẻ của doanh nhân Naveen Jain, nhà sáng lập của hàng loạt công ty thành công gồm World Innovation Institute, Moon Express, Intelius và InfoSpace.

Theo ông, không có một bí quyết thành công cụ thể nào, tuy nhiên hầu hết các doanh nhân thành đạt đều đồng ý với 10 đặc tính sau đây:

10. Đam mê những điều bạn theo đuổi

Điều đó có nghĩa là bạn sẵn sàng hy sinh thời gian khi ý tưởng đã đến. Công việc và sở thích không còn khoảng cách. Niềm đam mê đó sẽ lôi cuốn người khác cùng tham gia với bạn để trở thành đội ngũ thành công. Và khi xây dựng trên niềm đam mê, sản phẩm dịch vụ của bạn dễ dàng được khách hàng cảm nhận để tin tưởng và yêu quý.

Doanh nhân thành công khi biết cách tập trung mọi nguồn lực vào mục tiêuDoanh nhân thành công khi biết cách tập trung mọi nguồn lực vào mục tiêu

9. Doanh nhân thành đạt tập trung toàn lực vào những cơ hội mà người khác không nhìn thấy

Sự tập trung này này giúp loại bỏ mọi sự lãng phí và những tác động gây phân tâm từ bên ngoài. Hầu hết các doanh nhân thường chết vì “khó tiêu” hơn là chết vì “đói”. Nghĩa là, họ làm quá nhiều thứ cùng một lúc, nhưng vì vậy thường không đạt được kết quả như mong muốn. Hãy chỉ tập trung nguồn lực vào một số ít mục tiêu để tạo ra hiệu quả cao nhất.

8. Thành công chỉ đến từ sự chăm chỉ

Tất cả chúng ta đều biết rằng, không có sự thành công qua đêm. Đằng sau sự thành công là mồ hôi và nước mắt. Những người may mắn sẽ cho bạn biết không dễ dàng để đạt được sự may mắn nếu không có sự chăm chỉ. Bí quyết thành công của các doanh nhân là luôn đặt 100% nỗ lực vào những điều họ làm. Nếu bạn đang nỗ lực hết sức, bạn sẽ không bao giờ có bất kỳ lý do nào để hối tiếc.

7. Con đường dẫn đến thành công rất dài, vì vậy hãy tận hưởng hành trình bạn đang đi

Hầu hết mọi người sẽ dạy cho bạn tập trung vào mục tiêu, nhưng nhưng người thành công tập trung vào hành trình đi đến mục tiêu và chào đón các sự kiện, cột mốc trên con đường đó. Sẽ có ý nghĩa gì nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với con đường bạn chọn?

Hãy biết cách tận hưởng mọi khoảnh khắc trên hành trình của bạnHãy biết cách tận hưởng mọi khoảnh khắc trên hành trình của bạn

6. Hãy tin tưởng vào cảm nhận bản năng của bạn

Có quá nhiều sự biến chuyển trong thế giới mà chúng ta không thể lường trước. Và những bảng tính, những kế hoạch thường chỉ là kết quả dựa trên những giả định làm bạn cảm thấy an toàn một cách giả tạo. Trong hầu hết các trường hợp, sự linh cảm của bạn vẫn là chỉ dẫn tốt nhất. Hoạt động của bộ não con người như một máy tính cao cấp có thể phân tích các chỉ số dựa trên những thông tin thực sự chính xác, trong khi đó trái tim có những cảm nhận ngoài logic. Bí quyết thành công là hãy chú ý tới giọng nói bản năng trong những thời điểm quan trọng.

5. Hãy linh hoạt nhưng bền bỉ

Bí quyết thành công của những doanh nhân vĩ đại là họ không ngừng học hỏi, thích ứng với những điều kiện mới. Đồng thời cũng cần phải kiên trì với nhiệm vụ và tầm nhìn của doanh nghiệp. Một doanh nhân thành công luôn tìm được sự cân bằng giữa việc nghe theo lời mách bảo của trái tim trong lúc đi đến thành công – bởi đôi khi thành công ở ngay phía trước ngay trong những giai đoạn chuyển giao hoặc ẩn sau những thất bại.

4. Không ai thành công một mình

Không ai đi một mình đến đỉnh thành công, sẽ có những lúc bạn cần sự giúp đỡ của những cộng sự để giải quyết những khó khăn trong công việc. Doanh nhân thường là người tự tin và hiếm khi họ tin rằng mình không tốt ở điểm nào đó. Chính vì vậy, bí quyết thành công của một doanh nhân là biết cách thu hút những người cùng chí hướng để trở thành một đội tâm đầu ý hợp đầy sức mạnh.

Bạn không thể thành công khi riêng lẻBạn không thể thành công khi riêng lẻ

3. Thực hiện

Thành công không nhất thiết phải từ sự đổi mới đột phá nhưng cần sự thực hiện hoàn hảo. Doanh nhân thường lãng phí quá nhiều thời gian để viết kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị file trình chiếu. Theo Naveen Jain, một kế hoạch kinh doanh là quá dài nếu nó nhiều hơn một trang và nó là vô nghĩa khi không đến được bước thực thi.

2. Trung thực, liêm chính

Hai phẩm chất thiết yếu, nền tảng cho mọi thành công bền vững và cũng là bí quyết thành công của các tập đoàn hàng trăm tuổi trên thế giới. Chúng ta đều có một trái tim dễ rung cảm cho đến khi bị cuốn đi bởi những lo toan và hiếm khi dừng lại để lắng nghe nó. Hãy lắng nghe những lời cảnh báo trong mình khi bạn đi lệch hướng, thiếu trung thực.

1. Thành công là một hành trình dài và bạn sẽ nhận được nhiều hơn sẵn sàng cho đi

Trên hành trình đến với thành công, chắc chắn bạn đã từng nhận sự giúp đỡ của rất nhiều người mà hiếm khi bạn có cơ hội để giúp đỡ lại. Cách duy nhất để trả lại các mối ân tình đó, hãy sẵn sàng giúp đỡ những người cần, hãy cho đi khi có thể. Đôi khi đó chỉ là việc bạn tử tế với mọi người, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội…

Lời kết
Bạn mong muốn gặt hái nhiều thành công, hạnh phúc trên hành trình của mình, hãy gặp gỡ những người tích cực, học ở những người thành công, đọc những cuốn sách hữu ích. Vì HẠNH PHÚC và THÀNH CÔNG của bạn, Adam Khoo Education gửi đến bạn những chương trình đào tạo phát triển bản thân từ những chuyên gia, những bậc thầy nổi tiếng thế giới như Adam Khoo, Leroy Frank Ratnam, Geshe Michael Roach …

ĐĂNG KÝ NGAY

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn

Nguồn: Inc.com/ Hình ảnh: Sưu tầm